CDM là gì? Những ưu điểm của máy CDM

CDM là gì? Những ưu điểm của máy CDM

Những chiếc máy gửi tiền tự động (CDM) hay còn được gọi là giao dịch viên “điện tử” của VPBank đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng nhờ các tính năng nhanh gọn, tiện lợi mà vẫn đảm bảo hiệu quả, an toàn. Vậy CDM là gì? Nó có những đặc trưng và ưu điểm gì?

CDM là gì?

Cash Deposit Machine (thường viết tắt là CDM) tạm dịch ra tiếng Việt là máy gửi tiền tự động. Đây là một loại thiết bị điện tử cho phép chủ tài khoản nộp tiền vào tài khoản của mình và giao dịch thanh toán bằng tiền mặt.

Máy cdm là gì? Cách sử dụng, nạp tiền tại máy cdm
Máy cdm là gì? Cách sử dụng, nạp tiền tại máy cdm

CDM được xem như giao dịch viên ngân hàng điện tử vậy. Những giao dịch ngân hàng thông thường của bạn có thể được thực hiện qua máy CDM thay vì phải gặp giao dịch viên.

Hiểu một cách đơn giản, CDM là máy giao dịch tự động phục vụ khách hàng của ngân hàng thực hiện các giao dịch, chức năng như gửi, nộp tiền, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ, vấn tin tài khoản, đổi mã PIN, tra cứu thông tin giao dịch thẻ hoặc các giao dịch khác…

Đặc trưng riêng biệt của CDM

CDM vừa là máy ATM vừa là giao dịch viên điện tử.

Ngoài việc bao gồm tính năng như máy ATM thông thường thì CDM còn được trang bị nhưng tính năng thông dụng như gửi tiền, rút tiền, cấp tín dụng cho chủ thẻ giao dịch mà không cần phải gặp giao dịch viên.

Ưu điểm vượt trội của CDM

Hiện đại, tân tiến, tiện dụng… là những điểm tích cực đang giúp máy gửi tiền tự động (CDM) trở thành công cụ giao dịch ngân hàng quen thuộc với các khách hàng. Tuy nhiên, còn rất nhiều lợi ích vượt trội khác của chiếc máy này mà không phải ai cũng biết.

CDM giúp tiết kiệm thời gian

Máy gửi tiền tự động (Cash Deposit Machine – CDM) là mẫu cải tiến cao cấp hơn của máy ATM, có đầy đủ chức năng của một ngân hàng điện tử.

Điều đó nghĩa là bạn có thể dễ dàng thực hiện tất cả các giao dịch tài chính thông thường như rút tiền, chuyển tiền, nộp tiền, thanh toán thẻ tín dụng,…hay thậm chí là mở tài khoản tiền gửi trực tuyến ngay trên máy thay cho việc phải ôm một “bọc tiền”, lấy số và xếp hàng chờ làm việc với các giao dịch viên truyền thống.

CDM hoạt động 24/24 giờ, kể cả chủ nhật, đêm muộn cũng như các kỳ nghỉ lễ, Tết, khách hàng có thể giao dịch bất kỳ lúc nào, không phụ thuộc vào giờ hành chính, giờ làm việc của ngân hàng. Mọi thủ tục đều diễn ra tiện lợi, nhanh chóng.

CDM giúp giảm thiểu rủi ro

Chiếc máy được mệnh danh “giao dịch viên điện tử” có thể phát hiện tiền giả nhờ tính năng soi chiếu màu sắc, quét bóng chìm, chữ nổi và các đặc điểm nhận dạng khác của tiền thật. Khi tiền vi phạm các tiêu chuẩn (rách, nát, nhàu…) hoặc làm giả, máy sẽ phát tín hiệu và không nhận.

CDM còn giúp bạn loại bỏ nguy cơ chênh lệch có thể xảy ra do việc đếm tiền thủ công. Bởi máy CDM có thể tiếp nhận đến 200 tờ/lần cũng như tự phân loại mệnh giá khác nhau (từ 10.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ).

Đặc biệt, khi bạn mở tài khoản tiền gửi trực tuyến trên máy CDM sẽ tránh được rủi ro thất lạc hoặc sờn rách sổ tiết kiệm truyền thống do thông tin tài khoản của bạn đã được số hóa trên hệ thống ngân hàng điện tử.

CDM làm tăng tính chủ động

Giao dịch tại máy CDM, bạn sẽ không cần phải xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc ký bất kỳ loại hồ sơ nào như làm việc tại quầy trước đây mà chủ động tự thực hiện các thao tác theo hướng dẫn.

Nhờ cắt giảm được rất nhiều thủ tục hành chính rườm rà, bạn sẽ có tâm lý thoải mái hơn trong việc quyết định các hoạt động tài chính của mình thay cho việc ngồi chờ đợi tư vấn của giao dịch viên một cách tẻ nhạt.

CDM dễ dàng quản lý giao dịch

Hiện nay, các ngân hàng đã tăng cường thêm nhiều phương thức xác thực khác nhau để gia tăng tính hiệu quả trong quản lý các giao dịch của khách hàng thông qua máy CDM.

Khi bạn thực hiện các giao dịch tại máy CDM thì toàn bộ thông tin về số tiền, thời gian, chi phí…sẽ được cập nhật vào hệ thống quản lý của ngân hàng và thông báo lại cho bạn ngay lập tức qua số điện thoại bằng tin nhắn SMS hoặc email đã đăng ký trước đó.

Nhờ vậy, bạn có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi thông qua máy tính, thiết bị di động để quản lý, theo dõi dễ dàng, đặc biệt với những ai sở hữu một lúc nhiều tài khoản khác nhau.

CDM ưu đãi ngập tràn

Ngoài ra, một lý do nữa các chuyên gia ngân hàng khuyên bạn nên sử dụng máy CDM là lãi suất tiền gửi tiết kiệp trực tuyến hấp dẫn cùng những chương trình ưu đãi hoặc quay số trúng thưởng đi kèm.

Máy gửi tiền tự động là một trong những bước tiến mới của các ngân hàng tại Việt Nam trong chiến lược tự động hóa các giao dịch ngân hàng, gia tăng tiện ích và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ mà các ngân hàng đang hướng đến được đông đảo khách hàng trải nghiệm, đón nhận và sử dụng thường xuyên.

So sánh máy CDM và ATM

Điểm giống nhau: Cả hai loại máy ATM và CDM đều có

 • Chức năng rút tiền mặt
 • Chức năng chuyển khoản
 • Vấn tin số dư
 • Đổi mã Pin mật khẩu
 • In sao kê thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng
 • Thanh toán hóa đơn
 • Gia hạn thẻ ghi nợ
 • Đăng ký/hủy đăng ký dịch vụ

Điểm khác nhau: Một số điểm mà máy ATM không làm được, chỉ áp dụng với các máy CDM

 • Nộp tiền tự động
 • Rút tiền bằng mã QR code
 • Mở tài khoản Tiền gửi Trực tuyến

Hướng dẫn giao dịch, nộp tiền tại máy cdm.

Cách nạp tiền bằng máy cdm rất đơn giản và dễ dàng, các bạn làm tương tự các bước sau đây.

Bước 1: Đưa thẻ ghi nợ vào, chọn ngôn ngữ.
Bước 2: Nhập mật khẩu cá nhân (mã PIN).
Bước 3: Chọn giao dịch “GỬI TIỀN”, chọn có in hóa đơn hay không?.
Bước 4: Xếp tiền ngay ngắn và cho vào khay nhận tiền.
Bước 5: Xác nhận số tiền giao dịch, chọn Đồng ý.
Bước 6: Nhận hóa đơn, thẻ và hoàn thành giao dịch

Ngoài việc tạo thuận tiện và tiết kiệm thời gian giao dịch cho khách hàng, việc triển khai rộng rãi CDM cùng các dịch vụ ngân hàng tự động giúp tiết kiệm chi phí vận hành cho Agribank, giảm áp lực và giảm số lượng cán bộ giao dịch tại quầy.

Nguồn:https://vaytienonline123.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here