Có nên gửi tiết kiệm Online không? Cách gửi tiết kiệm online

Có nên gửi tiết kiệm Online không? Cách gửi tiết kiệm online

Tiết kiệm online hiện nay đang trở thành xu hướng mới cho người gửi tiền. Vấn đề người dùng quan tâm nhiều nhất hiện nay là: “Gửi tiết kiệm online có an toàn hay không?”.

Gửi tiết kiệm online thực sự rất an toàn. Theo lãnh đạo nhiều ngân hàng cho rằng, gửi tiết kiệm trực tuyến thậm chí còn an toàn hơn cả gửi tiền tại quầy, do con người khó can thiệp được.

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là một hình thức mà thay vì phải đến quầy giao dịch, khách hàng có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

Để gửi tiết kiệm online ở một ngân hàng, trước hết bạn phải có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại chính ngân hàng đó.

Gửi Tiết Kiệm Online Có Thực Sự An Toàn?
Gửi Tiết Kiệm Online Có Thực Sự An Toàn?

Ví dụ: Bạn đang có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietcombank, bạn có thể đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online với ngân hàng Vietcombank bằng cách đăng nhập vào Internet Banking. Sau đó bạn có thể lựa chọn kỳ hạn gửi, số tiền gửi để bắt đầu gửi tiết kiệm. Các thao tác như tái tục, tất toán đều có thể thực hiện trên Internet Banking.

Gửi tiết kiệm online có an toàn hay không?

Đây chính là câu hỏi mà khách hàng quan tâm nhất khi áp dụng dịch vụ này. Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng online không, gửi tiết kiệm online có an toàn không? Và dưới đây sẽ là những lý giải dành cho tất cả mọi người khi có nhu cầu gửi tiết kiệm online:

 • Gửi tiết kiệm online được thực hiện bởi lệnh giao dịch từ các khách hàng gửi tiết kiệm, nhân viên ngân hàng cũng không thể can thiệp được với các lệnh giao dịch này.
 • Khi thực hiện các bước gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, khách hàng được ngân hàng xác thực qua nhiều lớp đồng thời gửi thông tin xác nhận lại cho người dùng
 • Các thao tác được thực hiện toàn bộ qua hệ thống, thông tin xác thực là không thể giả và không có sự tham gia của con người.
 • Các lệnh mà khách hàng gửi tiền tiết kiệm online được lưu lại toàn bộ trên hệ thống và dữ liệu này được sao lưu thông suốt ở quy mô toàn cầu nên nếu bất kể chuyện gì xảy ra thì nó vẫn được lưu lại và khôi phục như cũ

=> Như vậy đây được cho là hình thức hoàn toàn an toàn cho các khách hàng khi áp dụng dịch vụ

Cách gửi tiết kiệm online hiện nay

Để có thể gửi tiết kiệm online tại ngân hàng các bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đến ngân hàng mà bạn có nhu cầu gửi tiết kiệm để đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc SMS Banking
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản đã được ngân hàng cung cấp
 • Bước 3: Vào giao diện chính của các dịch vụ, chọn mục “Gửi tiết kiệm trực tuyến”
 • Bước 4: Lựa chọn các trường thông tin bao gồm: Số tiền gửi, kỳ hạn gửi…
 • Bước 5: Chọn hình thức nhận lãi: Lãi nhập gốc hay tái tục một kỳ hạn bằng kỳ hạn cũ hoặc tự động tất toán chuyển vào tài khoản thanh toán.
 • Bước 6: Chọn xác nhận và đợi thông báo từ phía hệ thống
 • Bước 7: Kết thúc giao dịch và thoát khỏi ứng dụng

Gửi tiết kiệm Online qua ngân hàng nào?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có khá nhiều ngân hàng khác nhau, đó có thể là ngân hàng trong nước, Ngân hàng Nước ngoài, Ngân hàng Liên doanh…Do đó, việc lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm Online là điều khá khó khăn.

Do đó, để lựa chọn được kênh đầu tư tiết kiệm Online uy tín, đảm bảo an toàn, bạn cần xem lại điều kiện mà ngân hàng đó mang lại giá trị. Cụ thể:

 • Tình hình tài chính, báo cáo lợi nhuận hàng năm có thể đánh giá mức độ uy tín, thanh khoản của ngân hàng.
 • Hệ thống bảo mật và ứng dụng gửi tiết kiệm Online của ngân hàng đó có tốt không?
 • Mức lãi suất cao nhất mà ngân hàng đưa ra đối với các hình thức gửi tiết kiệm như thế nào?
 • Tốc độ xử lý, thao các giao dịch gửi tiết kiệm Online đơn giản hay phức tạp.
 • Cuối cùng, xem xét chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng có gần nơi ở hay nơi làm việc của bạn không?

So sánh gửi tiết kiệm trực tuyến với gửi tiết kiệm tại ngân hàng

So với việc gửi tiết kiệm tại chi nhánh ngân hàng thì việc gửi tiết kiệm trực tuyến có rất nhiều điều khác nhau.

Gửi tiết kiệm online
Gửi tiết kiệm chi nhánh
Phương thức mở tiết kiệm Mở tiết kiệm online ngay trên trang web hoặc là ứng dụng điện thoại. Phải đến quầy giao dịch của ngân hàng và trực tiếp làm việc với nhân viên ngân hàng.
Điều kiện để mở tiết kiệm Phải có thẻ thanh toán (nội địa, quốc tế) của ngân hàng đó.

Có tài khoản giao dịch trực tuyến.

Không cần phải có thể ngân hàng, bạn chỉ cần đích thân đi đến quầy giao dịch để làm sổ tiết kiệm.
Các nghiệp vụ có thể thực hiện Kiểm tra thông tin cá nhân.

Lựa chọn kỳ hạn tiền gửi.

Theo dõi tiền gửi qua Internet với bảo mật cao và số tiết kiệm.

Tiến hành các thủ tục tất toán. Rút vốn lại tài khoản thanh toán.

Tái tục.

Kiểm tra thông tin cá nhân.

Lựa chọn kỳ hạn tiền gửi.

Theo dõi tiền gửi qua số tiết kiệm.

Tiến hành các thủ tục tất toán. Rút vốn bằng tiền mặt.

Tái tục.

Thời gian Nhanh chóng, không cần phải đi đâu. Mất thời gian, phụ thuộc vào thời gian của ngân hàng và thời gian làm việc.
Hình thức tiết kiệm Có thể tùy chọn tiết kiệm ngắn hạn, tiết kiệm dài hạn. Có thể chọn bất cứ hình thức nào bạn mong muốn.
Vấn đề bảo mật Bảo mật cao. Tùy vào Internet Banking hay Mobile Banking của ngân hàng đó. Chắc chắn an toàn, vì bạn là người đích thân đi đến ngân hàng để trực tiếp giao dịch.

Từ bảng so sánh trên, bạn có thể thấy rằng việc gửi tiết kiệm online có những ưu điểm nổi bật hơn hình thức gửi trực tiếp tại ngân hàng. Tiền gửi tiết kiệm trực tuyến được chuyển hẳn vào ngân hàng và được giữ an toàn tại đó.

Lý do khiến bạn nên gửi tiết kiệm online

Tiết kiệm thời gian, công sức

Ưu điểm lớn nhất mà gửi tiết kiệm online “ăn đứt” so với gửi tiết kiệm thông thường là việc tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng. Dù đang ở nhà, đi làm hay ở bất cứ đâu, nếu có nhu cầu mở sổ tiết kiệm, chỉ cần truy cập vào tài khoản cá nhân là giao dịch đã có thể thực hiện mà không cần phải ra ngân hàng.

Có đầy đủ dịch vụ như gửi tiết kiệm truyền thống. Ngoài ra các thao tác gửi tiết kiệm chỉ mất có vài phút mà không đòi hỏi cần có chữ ký của người giao dịch.

Chủ động giao dịch

Mọi giao dịch gửi mở sổ, gửi thêm tiền, gia tăng kỳ hạn hay tất toán đều được thực hiện dễ dàng trên ứng dụng. Điều này góp phần gia tăng tính tiện lợi cũng như tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng (thay vì phải ra phòng giao dịch).

Nhiều ưu đãi đặc biệt

Bên cạnh những ưu điểm về mức lãi suất, sự chủ động và an toàn thì tiết kiệm online mang đến rất nhiều ưu đãi đặc biệt của ngân hàng như: tích điểm đổi quà, vay thấu chi, hạn mức tạm ứng tiền mặt có thể lên đến 3 tỷ khi cầm cố tài sản,…

Cập nhật thông tin nhanh chóng

Chỉ với một chiếc điện thoại di động có cài ứng dụng internet banking, khách hàng có thể quản lý tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi.

Lãi suất cao hơn

Nhằm khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm online, hầu hết ngân hàng ưu đãi lãi suất cao so hơn hình thức lãi suất tiết kiệm truyền thống. Một trong những lý do lớn nhất đó là do mọi giao dịch đều do khách hàng tự thực hiện mà không cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên ngân hàng. Đây được cho là giải pháp tốt nhất giúp ngân hàng tiết kiệm được nguồn lực của mình.

Ví dụ: Nếu khách hàng A gửi tiết kiệm 500,000,000 VNĐ kỳ hạn 6 tháng tại quầy giao dịch thì mức lãi suất mà khách hàng A nhận được là 4,60%. Trong khi đó, cũng với số tiền và kỳ hạn đó, khách hàng A gửi tiết kiệm online thì mức lãi suất nhận được là 4,80%.

Dễ dàng theo dõi số dư

Khi thực hiện gửi tiết kiệm trực tuyến tức người dùng đã có tài khoản được mở tại ngân hàng và có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng đó. Khi thực hiện gửi tiền online, người dùng sẽ dễ dàng theo dõi biến động, số dư mình nhận được từ số tiền gửi của mình chỉ cần một lần truy cập.

Đặc biệt phù hợp với những ai gửi tiết kiệm hình thức lĩnh lãi hàng thức bởi tiền lãi sẽ đổ về tài khoản hàng tháng, người dùng rất dễ quản lý.

Tính bảo mật an toàn tuyệt đối

Tất cả các khoản tiền khi thực hiện giao dịch đều được in sao kê lại nên người dùng có thể dễ dàng kiểm soát được nguồn tài chính cá nhân.

Ngoài ra, công nghệ bảo mật cực cao, toàn bộ thông tin của tài khoản cũng như các thao tác đều được lưu và quản lý bởi ngân hàng điện tử với nhiều bước bảo mật.

Vấn đề nào cũng có 2 mặt, gửi tiết kiệm online cũng vậy. Gửi tiết kiệm online vẫn còn tồn tại những rủi ro tuy nhiên đây vẫn được xem là phát minh vượt bậc của ngành ngân hàng khi ứng dụng sự phát triển công nghệ, là phương thức an toàn và mang lại lợi ích cho cả 2 bên.

Nguồn:https://vaytienonline123.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here