FE Credit là gì? Một số thông tin về FE Credit

FE Credit là gì? Một số thông tin về FE Credit

Vay tiền là khái niệm quen thuộc trong cuộc sống. Thông thường mọi người thường vay từ bạn bè, người thân. Nhưng khi cần một khoản tiền lớn hơn để trang trải cuộc sống, kinh doanh, người dùng thường nghĩ đến các dịch vụ tiêu dùng tín chấp. Fe Credit là một trong những công ty cho vay tín chấp được nhiều khách hàng biết tới. Tuy nhiên có nhiều tin đồn cho rằng FE Credit lừa đảo. Vậy FE Credit là công ty gì? Thực hư chuyện công ty này lừa đảo ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết nhất cho bạn.

Fe Credit là gì?

Fe Credit là một giải pháp tài chính thuộc dịch vụ tín dụng tiêu dùng của ngân hàng Việt Nam thịnh vượng hay còn gọi là VPBank. Fe Credit đã đi vào hoạt động được 10 năm kể từ năm 2010 dưới cái tên công ty tài chính Fe Credit. Hình thức kinh doanh của công ty thực sự bùng nổ  với người dùng từ năm 2015 trở lại đây. Công ty được người dùng yêu thích và tin dùng nhờ những ưu điểm vượt trội trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng không cần thế chấp.

Fe Credit là công ty gì? Tất tần tật về vay tiêu dùng tín chấp Fe Credit
Fe Credit là công ty gì? Tất tần tật về vay tiêu dùng tín chấp Fe Credit

Khi vay tiền tại Fe Credit mọi thủ tục đơn giản hơn khi vay tiền tại các ngân hàng.Mọi thủ tục được hoàn thiện nhanh chóng, tiền được giải ngân nhanh. Vay tiền tại Fe Credit là hình thức vay tiền tín chấp, bạn không cần phải thế chấp tài sản. Có nhiều hình thức vay tiền tín chấp đơn giản như : vay tiền bằng cà vẹt xe máy, cmnd, hộ khẩu, bảng lương…Dịch vụ của Fe credit có mặt trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương…Fe Credit là đơn vị cho vay tiền nhanh và uy tín chất lượng hiện nay.

Các sản phẩm của Fe Credit là gì?

Fe Credit phát triển đa dạng các gói vay tiêu dùng tín chấp. Có ba gói tiêu dùng tín chấp chính: vay tiêu dùng cá nhân, vay mua xe máy trả góp, vay mua hàng gia dụng trả góp. Nếu bạn đang băn khoăn chưa hiểu rõ về từng gói thì các thông tin của từng hình thức tiêu dùng sẽ được cập nhật chi tiết dưới đây:

Vay tiêu dùng cá nhân

Gói vay tiêu dùng cá nhân có lượng khách hàng sử dụng đông đảo nhất. Gói vay cho phép bạn vay số tiền gấp nhiều lần số so với thu nhập hàng tháng. Ví dụ mỗi tháng bạn kiếm được 5 triệu VNĐ thì Fe Credit cho phép vay tối đa 40 triệu VNĐ. Tuy nhiên người dùng phải đưa ra con số xác thực mức thu nhập cá nhân. Công ty Fe Credit có thể buộc bạn phải chứng minh thu nhập đó để làm căn cứ vay tiêu dùng tín chấp hoặc cấp thẻ tín dụng.

Gói vay mua xe máy trả góp

Gói vay mua xe máy trả góp FE Credit là gì? Đây là loại hình yêu cầu đơn giản hơn vay tiêu dùng cá nhân. Người vay không cần khai báo hay chứng minh thu nhập cá nhân và được vay tối đa 70 triệu VNĐ. Với khoản vay này, công ty Fe Credit sẽ tính lãi suất 3%/tháng. Người tiêu dùng cần dùng tiền đúng vào mục đích mua trả góp.

Vay mua hàng gia dụng trả góp

Cũng như gói vay mua xe máy, vay mua hàng gia dụng trả góp người vay không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên số tiền người dùng có thể vay khá nhỏ, tối đa là 15 triệu VNĐ. Bạn nên cân nhắc trước khi tham gia gói vay mua hàng gia dụng trả góp vì mức lãi suất lên đến 2,43%/tháng. Ngoài ra còn có gói vay chứng minh thu nhập nhưng không được sử dụng rộng rãi

Điều kiện, giấy tờ thủ tục khi vay tại Fe Credit là gì?

Bạn muốn bắt tay vào vay tín chấp tại FE Credit nhưng băn khoăn không biết mình cần những gì. Đừng lo giấy tờ, thủ tục để vay tại FE không quá phức tạp đâu. Chúng được quy định rõ ràng và linh hoạt đối với từng cá nhân.

Giấy tờ để vay FE Credit là gì?

Vay tiền tại Fe Credit đơn giản và không phức tạp như vay tại ngân hàng. Để hoàn tất quá trình vay Fe Credit, người dùng cần hoàn tất hồ sơ cho vay tiền. Hồ sơ bao gồm các thông tin cá nhân, giấy tờ chứng minh danh tính, chứng minh thu nhập cá nhân. Đặc biệt, 1 lịch sử tín dụng cá nhân tích cực sẽ ghi điểm trong mắt Fe Credit. Theo đó, số tiền bạn có thể vay lớn, lãi suất ổn. Một số giấy tờ bắt buộc người vay phải có là CMND và hộ khẩu. Các gói vay cao sẽ yêu cấu các loại giấy tờ riêng như bằng lái xe, hóa đơn điện nước,…

Thủ tục

Người vay sẽ được nhân viên của Fe Credit tư vấn trước khi ký kết hợp đồng. Các thông tin trong hợp đồng rất quan trọng, bạn không nên đọc qua loa. Vấn đề về lãi suất, thời hạn vay, ngày và cách thức thanh toán, luật phạt là những điểm  bạn cần quan tâm nhiều. Nhân viên tư vấn có thể hỏi bạn một số câu hỏi để chắc chắn người dùng có đủ tiềm năng kinh tế. Với những gói vay lớn thì việc nhân viên yêu cầu bạn chứng minh tài chính là điều không tránh khỏi.

Bạn cần cung cấp các thông tin của người tham chiếu. Người đó có thể là bố mẹ, bạn bè, đồng nghiệp,… Nhân viên FE sẽ liên hệ tới số điện thoại này để kiểm chứng những thông tin bạn cung cấp có chính xác hay không.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn sẽ phải ký kết hợp đồng với Fe Credit. Số tiền được chuyển vào tài khoản ngay lập tức hoặc tối đa sau 24h. Điều đó có nghĩa bạn phải chịu toàn bộ trách nhiệm hợp đồng một cách nghiêm túc.

Lãi suất tại FE Credit

Hình thức vay tiền để mua nhà, mua xe hay vay tiêu dùng cá nhân vẫn được nhiều ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng. Nhiều ngân hàng còn có các khoản vay với lãi suất thấp, tạo cơ hội cho người dân có thêm nguồn tiền để xoay sở trong những lúc túng thiếu.

Tuy nhiên, tại các công ty tín dụng như FE Credit thì mức lãi suất tiền vay khá cao, thường là 15,99 – 35%/ Năm . Mức lãi suất này cao hơn rất nhiều so với lãi suất tại các ngân hàng ở nước ta hiện nay. Giải thích cho điều này, bên đại diện FE Credit đưa ra nhiều lý do. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phía khách hàng, họ tự nguyện vay tại công ty tài chính này.

Do thấu hiểu được tâm lý của nhiều người là muốn vay tiền nhanh, duyệt hồ sơ dễ dàng, không tốn nhiều thời gian nên FE Credit thu hút được nhiều khách hàng. Họ thậm chí chấp nhận khoản vay với lãi suất cao, miễn là có được số tiền như mong muốn. Điều này gây ra những hệ lụy nghiêm trọng về sau, nhất là khi khách hàng chưa chuẩn bị đủ số tiền để thanh toán cho bên FE Credit.

Cần cân nhắc thật kỹ trước khi vay tại FE Credit
FE Credit có nhiều sản phẩm vay cho khách hàng, trong đó phải kể đến là vay trả góp để mua hàng điện thoại, điện máy. Hình ảnh một nhân viên công ty tài chính FE Credit có mặt tại các siêu thị, trung tâm điện máy, điện thoại đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta.

Nhân viên này sẽ hướng dẫn bạn làm các thủ tục vay tiền trả góp, nghĩa là bạn sẽ được sở hữu một chiếc điện thoại hay ti vi, máy lạnh,… của trung tâm mà chỉ bỏ ra một phần giá trị sản phẩm. Số tiền còn lại sẽ được thanh toán theo tuần hoặc theo tháng tùy bạn đăng ký. Nhìn chung hình thức mua trả góp này giúp chúng ta có được món hàng chúng ta muốn mua mà không phải bỏ số tiền lớn cùng 1 lúc.

Nhưng nếu bạn có ý định vay trả góp mua hàng hoặc vay tiền mặt, thẻ tín dụng tại FE Credit thì phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đặt bút ký vào hợp đồng. Bởi vì những điều kiện vay bên FE Credit quá dễ dàng thì dĩ nhiên sẽ có những ràng buộc khác mà đôi khi bạn không ngờ tới. Tốt nhất phải cân nhắc cẩn thận các vấn đề sau:

  • FE Credit hướng đến các đối tượng khách hàng là những người dính nợ xấu, không thể vay tại các ngân hàng nhà nước hay ngân hàng tư nhân khác. Nếu bạn không nằm trong danh sách đó thì tuyệt đối không nên sử dụng các sản phẩm của FE Credit.
  • Nếu không còn giải pháp nào khác mà phải tìm đến FE Credit thì bạn cũng phải xem xét đến khả năng tài chính của mình. Nguồn thu nhập hiện tại của bạn là bao nhiêu, có đủ khả năng chi trả các khoản vay và lãi suất vay đúng hạn không?
  • Phải xác định nhu cầu thật sự của mình, bạn chỉ nên vay khi thật sự có nhu cầu để không phải dính vào các khoản nợ không mong muốn. Đảm bảo trả lãi đúng thời hạn để không bị nhân viên bên FE Credit làm phiền.
  • Tìm hiểu rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng, nếu có gì vướng mắc phải đề nghị nhân viên FE Credit giải thích rõ ràng. Hợp đồng phải giữ cẩn thận để có cái đối chiếu sau này, lỡ có vấn đề gì xảy ra thì dựa vào đó mà nói.

Thực hư tin đồn Fe Credit lừa đảo

Có nhiều tin đồn xoay quanh việc vay tín chấp của FE. Như FE có lãi suất “cắt cổ”, FE đòi nợ theo kiểu xã hội đen,… Vậy mức độ xác thực việc lừa đảo của FE là thế nào?

Trong 10 năm hoạt động qua, Fe Credit không tránh khỏi những lùm xùm, rắc rối. Các tin đồn này đến từ những khách hàng đã từng tham gia vào dịch vụ Fe Credit. Một trong số các tin đồn phổ biến là Fe Credit lấy lãi suất quá cao. Tin đồn xuất hiện tràn lan trên mạng khiến nhiều người cảm thấy nghi ngại hệ thống Fe Credit

Trước những tin đồn không hay, công ty Fe Credit đã có những phản hồi chứng minh sự trong sạch, minh bạch của dịch vụ. Công ty giải thích rõ ràng cách thức hoạt động của hệ thống Fe Credit và chứng minh bằng những giấy tờ pháp lý hợp pháp. Quy trình hoạt động của công ty luôn được cơ quan chức năng có thẩm quyền giám sát và kiểm tra liên tục.

Ngoài ra Fe Credit cũng đưa ra những hiểu lầm khi người vay chưa nắm rõ cách tính lãi suất. Mức lãi được quy định rõ ràng trong hợp đồng mà người vay ký kết với FE Credit. Vì vậy đây vẫn là một tổ chức tín dụng đáng để bạn đăng ký vay. Chỉ cần bạn đọc kỹ hợp đồng và có cho mình một kế hoạch chi trả phù hợp.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề: vay tiêu dùng tín chấp FE Credit là gì? chuẩn xác nhất với độc giả. Hy vọng bạn sẽ kiểm soát tốt các vấn đề tài chính của bản thân. 

Nguồn:https://vaytienonline123.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here