Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết

Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết

Hạn mức thẻ tín dụng là gì mà bạn cần phải quan tâm khi sử dụng thẻ tín dụng. Hạn mức là thẻ tín dụng ảnh hưởng trực tiếp đến điểm tín dụng của bạn. Nếu bạn có dự định mở thẻ tín dụng hay người mới bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng thì hãy cùng vaytienonline123 tìm hiểu hạn mức thẻ tín dụng là gì và những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho bạn có thể thanh toán chi tiêu mà không bị phạt. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng vượt hạn mức sẽ có khả năng trả thêm phí.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Cách nâng hạn mức nhanh nhất
Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Cách nâng hạn mức nhanh nhất

Hạn mức thẻ tín dụng được ngân hàng quy định dựa vào lịch sử tín dụng, thu nhập, tài sản đảm bảo hoặc uy tín của bạn ngay lúc xét duyệt. Ngoài ra, mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có hạn mức khác nhau tùy vào mục đích của thẻ. Ví dụ như thẻ tín dụng cơ bản có hạn mức dưới 100 triệu đồng, trong khi một số hạng thẻ credit cao cấp có hạn mức lên đến hàng tỷ đồng.

Ưu và nhược điểm

Thủ tục đăng ký hạn mức của thẻ tín dụng của các ngân hàng nhìn chung khá đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng sẽ chủ động biết được nguồn vốn có thể vay được từ ngân hàng và thời hạn trả tiền, từ đó giúp khách hàng có được lãi suất thấp. Tuy nhiên, việc đặt ra một hạn mức dễ làm cho ngân hàng bị thiếu vốn và không nhận được nhiều lợi nhuận từ việc thu lãi vay thấp.

Một lưu ý nhỏ, là khi bạn thanh toán qua POS hoặc EDC, bạn có thể sử dụng đến 100% hạn mức thẻ tín dụng, nhưng nếu bạn rút tiền mặt tại cây ATM thì tối đa hạn mức bạn chỉ có thể sử dụng là 50% mà thôi.

Cách tính hạn mức của thẻ tín dụng

Hạn mức tín dụng được áp dụng cho những chủ thẻ tín dụng có nhu cầu vay vốn thường xuyên, và được ngân hàng tín nhiệm. Cụ thể, mức tín dụng của mỗi chủ thẻ là khác nhau tùy thuộc vào mức độ thông tin về thu nhập và khả năng duy trì thu nhập của chủ thẻ tín dụng, nghĩ vụ trả nợ trong quá khứ của chủ thẻ và nhiều thông tin khác.

Ví dụ đối với thẻ tín dụng tại ngân hàng HSBC, việc xét duyệt hạn mức tín dụng cho thẻ tín dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, mức cho phép giới hạn tối đa sẽ bằng 04 lần thu nhập ròng hàng tháng đối với thẻ Bạch Kim, 03 lần thu nhập ròng hàng tháng đối với thẻ Cash Back và 02 lần thu nhập ròng hàng tháng đối với thẻ Chuẩn.

Một hệ thống thông tin đầy đủ và khách hàng như: lịch sử, năng lực tài chính, mức độ được tín nhiệm, đội ngũ điều hành trong doanh nghiệp (nếu khách hàng là doanh nghiệp) được coi như là một cơ sở hết sức quan trọng giúp cho việc thẩm định, xếp loại khách hàng của ngân hàng.

Còn đối với các nhân viên nghiệp vụ làm việc tại mảng tín dụng của ngân hàng, có 2 phương thức kỹ thuật  / công thức tính hạn mức tín dụng thường được sử dụng chính là:

 • – Phương thức dựa vào chênh lệch nguồn vốn và sử dụng nguồn vốn.
 • – Phương thức dựa vào lưu chuyển tiền tệ.

Hạn mức của bạn là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên thì có rất nhiều yếu tố để quyết định mức trần cho phép của thẻ tín dụng. Nếu bạn là người mới sử dụng thẻ tín dụng, chưa có lịch sử tín dụng, thu nhập chưa cao hoặc có nợ nần nhiều thì chắc chắn giới hạn trần cho phép của bạn sẽ rất thấp. Bởi lẽ chiếc thẻ tín dụng ngoài tính năng chính là để thanh toán thì đây cũng như một món vay ngân hàng. Các ngân hàng sẽ không thể cho bạn mượn nhiều nếu uy tín của bạn chưa cao.

Bạn sẽ không thể biết được hạn mức của mình là bao nhiêu nếu chưa nộp đơn đăng ký thẻ tín dụng. Nếu bạn không hài lòng với hạn mức mà ngân hàng cấp thì có thể yêu cầu một con số cao hơn. Bạn cần biết là điều này thường sẽ không cố định đối với mỗi ngân hàng. Sau một khoảng thời gian sử dụng tốt, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu ngân hàng xét duyệt tăng hạn mức hoặc có khi ngân hàng sẽ tự động tăng cho bạn.

Tăng, giảm hạn mức tín dụng bằng cách nào?

Mỗi ngân hàng đều có thủ tục tăng / giảm hạn mức tín dụng khác nhau. Bạn chỉ cần trình bày nhu cầu với nhân viên ngân hàng và điều yêu cầu tăng / giảm hạn mức. Trong trường hợp yêu cầu tăng hạn mức, ngân hàng sẽ xét duyệt dựa trên những giấy tờ của bạn gồm lịch sử tín dụng, mức thu nhập và tài sản đảm bảo. Khi bạn cung cấp đầy đủ bộ chứng từ liên quan, các ngân hàng sẽ bắt đầu quy trình xét duyệt là thông báo cho bạn có tăng hạn mức được hay không. Bí quyết tăng mức trần của thẻ thành công vẫn là bạn có sử dụng tốt thẻ tín dụng hay không.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn cho phép bạn tăng hạn mức khi có nhu cầu đột xuất. Sau một thời gian ngắn, hạn mức sẽ trở về lại như cũ.

Thay đổi hạn mức thẻ tín dụng

Điều kiện

– Thu nhập:

 • Bạn phải làm sao chứng minh cho ngân hàng thấy được, tại thời điểm hiện tại bạn có nguồn thu nhập cao/thấp hơn lúc đăng ký phát hành thẻ thì cơ hội gia tăng/giảm hạn mức thẻ tín dụng MasterCard/Visa của các bạn mới có thể được phê duyệt.
 • Hoặc bạn phải chứng minh cho ngân hàng thấy bạn đang sở hữu thêm/bớt các tài sản có giá trị khác như: Sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…

– Lịch sử tín dụng: Bạn hãy tạo thói quen giao dịch tốt để tạo nên một lịch sử giao dịch tốt:

 • Thanh toán nợ đúng và đủ kỳ hạn với ngân hàng
 • Sử dụng thẻ tín dụng đúng mục đích
 • Hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
 • Hạn chế số lượng thẻ tín dụng sở hữu trong cùng một ngân hàng
 • Nếu có nợ hay luôn thanh toán đúng hạn
 • Luôn kiểm soát chi tiêu, hạn chế phát sinh nợ mới

Thủ tục

 • Thủ tục yêu cầu tăng hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng rất đơn giản:
 • Khách hàng chỉ cần điền vào mẫu yêu cầu tăng hạn mức tín dụng,
 • Chuẩn bị bản sao hợp đồng lao động gần nhất
 • Bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng cho ba tháng gần nhất
 • Ngân hàng sẽ xét duyệt hạn mức tín dụng mới cho bạn khi nhận được bộ chứng từ đầy đủ. Nếu làm thẻ tín dụng bằng cách ký quỹ, khách hàng chỉ cần mang thêm tiền ký quỹ và điền vào mẫu đơn yêu cầu giảm/nâng hạn mức thẻ tín dụng.

Cách thay đổi

Nếu muốn tăng/giảm hạn mức tín dụng, khách hàng chỉ cần ra ngân hàng mở thẻ và thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Ra chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng gần nhất

Bước 2: Vào quầy giao dịch và xuất trình giấy tờ cá nhân

Bước 3: Yêu cầu nhân viên tăng/ giảm hạn mức thẻ tín dụng của mình

 • Nhân viên sẽ phát cho khách hàng 1 mẫu yêu cầu thay đổi hạn mức, khách hàng điền đầy đủ thông tin rồi gửi lại nhân viên.
 • Nộp hồ sơ chứng minh thu nhập và lịch sử giao dịch của mình cho ngân hàng.

Bước 4: Giao dịch viên sẽ kiểm tra và xác thực các hồ sơ

Bước 5: Đồng ý tăng/giảm hạn mức tín dụng cho khách hàng theo quy định

Một số ngân hàng hiện nay còn áp dụng dịch vụ tăng/giảm hạn mức trên thẻ tự động khi thẻ hoạt động được trên sáu tháng lên, dựa vào tần suất sử dụng thẻ và thanh toán nợ trên thẻ. Vì vậy, trong mọi trường hợp khách hàng cần duy trì lịch sử tín dụng tốt với ngân hàng bằng cách luôn trả khoản tối thiểu (thường là 5% của tổng nợ tháng trước) đúng hạn, để dễ dàng yêu cầu điều chỉnh hạn mức của mình.

Hạn mức tín dụng dành cho khách hàng mới của ngân hàng khi sử dụng thẻ tín dụng hiện nay sẽ cao hơn lương từ 2 – 3 lần, một số ngân hàng có hạn mức cao hơn thì khoảng 4 – 6 lần thu nhập hàng tháng và cũng rất nhanh chóng nâng hạn mức tín dụng trong thời gian ngắn khi làm thẻ tín dụng của họ.

Có thể rút tối đa bao nhiêu?

Các tổ chức tài chính hiện nay đều cho phép bạn thanh toán hết 100% hạn mức của thẻ tín dụng. Tuy nhiên, rút tiền mặt thì bạn chỉ có thể rút khoảng 50% hạn mức mà thôi.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều không cho phép vượt ngưỡng của hạn mức, nếu có thì chỉ trong khoảng cho phép. Bên cạnh đó, để được vượt hạn mức thì bạn cũng cần phải có lịch sử tín dụng tốt

Nguồn:https://vaytienonline123.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here