Thủ tục vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

Thủ tục vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

Vay vốn ngân hàng không thế chấp hay còn gọi là vay tín chấp đang được các ngân hàng đẩy mạnh. Nhờ có thủ tục vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh nên đáp ứng nhu cầu vốn cấp thiết của khách hàng.

Vay vốn ngân hàng không thế chấp là gì?

Vay vốn ngân hàng không thế chấp hay vay tín chấp là một hình thức vay tiêu dùng trong đó ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay vốn mà không cần thế chấp bất kì một tài sản nào.

Thông thường, các ngân hàng sẽ đánh giá thu nhập và lịch sử tín dụng của bạn cũng như đánh giá khả năng trả nợ của bạn để quyết định cho bạn vay bao nhiêu tiền, trong thời gian bao lâu.

Vay vốn ngân hàng không thế chấp có những hình thức nào?
Vay vốn ngân hàng không thế chấp có những hình thức nào?

Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản

Hầu hết các ngân hàng đều triển khai chương trình vay vốn không cần thế chấp này qua rất nhiều hình thức cũng như đặc điểm để phù hợp với các nhu cầu da dạng của khách hàng. Khách hàng có thể tham khảo các thông tin chi tiết dưới đây.

Vay vốn ngân hàng không thế chấp có những hình thức nào?

Có rất nhiều hình thức để các ngân hàng cho người dân vay vốn tín chấp. Ở Việt Nam hiện nay có một số hình thức phổ biến như: Vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo sổ bảo hiểm, vay tín chấp theo hóa đơn,… Trong số đó, phổ biến nhất là hình thức vay tín chấp theo lương.

Vay tín chấp theo bảng lương

Đây là hình thức cho vay phổ biến nhất hiện nay. Tất cả các cá nhân đang đi làm, có thu nhập ổn định đều có thể đến ngân hàng làm thủ tục vay vốn. Khi người vay cung cấp bảng lương, giấy xác nhận lương cho ngân hàng sẽ được ngân hàng xem xét bảng lương và duyệt hồ sơ cho khách vay theo mức lương. Cho nên có nhiều người được vay nhiều, có người được vay ít tùy thuộc vào mức lương của từng người.

Đây là một hình thức cho vay có thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện đối với các cá nhân. Hơn nữa, các ngân hàng không cần biết lí do hay mục đích vay của bạn là gì và sẽ giải ngân bằng tiền mặt hoặc tiền chuyển khoản.

Vay tín chấp bằng hóa đơn

Khi vay vốn ngân hàng bằng hình thức này, khách hàng có thể sử dụng hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền mạng internet của mình để vay. Đây là hình thức còn khá mới mẻ ở Việt Nam và đang được triển khai ở các thành phố lớn là chính

Để được vay vốn bằng hóa đơn, ví dụ như hóa đơn tiền điện thì hóa đơn của bạn trong 3 tháng gần nhất phải có giá trị trung bình lớn hơn 150.000 đồng.

Dựa vào hoá đơn tiền điện sinh hoạt của gia đình bạn mà ngân hàng hỗ trợ cho vay tín chấp tương ứng với quy định của ngân hàng. Hoá đơn điện tỉ lệ thuận với số tiền vay. Tức là hoá đơn tiền điện càng cao thì số tiền giải ngân càng lớn, tối đa là 50 triệu đồng.

Vay tín chấp bằng sim Viettel

Đây là hình thức vay vốn dành riêng cho các thuê bao của Viettel. Những thuê bao nào đủ điều kiện xét duyệt về thời gian sử dụng, cước thuê bao hàng tháng, lịch sử thanh toán sẽ được ngân hàng xét duyệt khoản vay tín chấp.

Vay tín chấp cho cá nhân, hộ kinh doanh

Dựa vào thời gian hoạt động, doanh thu, lợi nhuận hàng tháng để ngân hàng xét duyệt cho vay. Khác với các hình thức vay vốn khác, vay tín chấp cho cá nhân, hộ gia đình thường có mục đích là để kinh doanh chứ không phải là để cho mục đích tiêu dùng.

Vay tín chấp không tài sản đảm bảo dựa vào khoản vay thế chấp sẵn có

Với những khách hàng có lịch trả nợ tốt, ngân hàng có thể cấp thêm một khoản vay tín chấp khác mà không yêu cầu bổ sung tài sản. Khoản vay tín chấp này có thể tại chính ngân hàng đó hoặc ngân hàng khác. Như VPBank hiện cho khách hàng vay tín chấp 10% giá trị khoản vay thế chấp sẵn có tại ngân hàng khác.

Vay vốn ngân hàng không thế chấp tài sản phục vụ những mục đích nào?

Tùy thuộc vào các loại hình khách hàng lựa chọn sẽ phục vụ các mục đích khác nhau. Ví dụ như hình thức vay vốn theo lương, khách hàng sẽ không cần trình bày mục đích vay vốn với ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng sẽ chia ra các gói vay theo các mục đích khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Mục đích vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản

Ví dụ như ngân hàng TP Bank cung cấp các sản phẩm vay tín chấp đa dạng như:

– Cho vay mua nhà, xây sửa nhà

– Cho vay mua ô tô

– Cho vay tiêu dùng thế chấp

– Cho vay kinh doanh

– Cho vay khởi nghiệp

– Vay thấu chi tín chấp

– Vay tiêu dùng trả góp tín chấp

– Ứng sổ tiết kiệm

– Cho vay tiền mặt đa tiện ích.

Ngoài ra, khách hàng có thể vay vốn cho các mục đích khác nữa như du lịch, cưới hỏi, mua sắm nội thất, đồ gia dụng,…

Các sản phẩm vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản thỏa mãn rất tốt nhu cầu chi tiêu cá nhân đột xuất của bạn và gia đình, dễ dàng trả khoản vay theo hình thức trả góp hàng tháng.

Điều kiện vay vốn ngân hàng không thế chấp

Mặc dù mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện vay vốn khác nhau nhưng về cơ bản bạn sẽ cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Có thu nhập ổn định, đủ khả năng trả nợ
  • Nguồn thu nhập có thể chứng minh được
  • Chưa từng có nợ xấu tại ngân hàng hay bất kỳ tổ chức tín dụng nào khác.
  • Có độ tuổi từ 24 – 55 với nữ và tới 60 với nam

Quy trình vay vốn ngân hàng không thế chấp như thế nào?

Để được ngân hàng cho vay vốn không cần thế chấp tài sản, khách hàng có thể tìm đến các chuyên gia tư vấn, hoặc các nhân viên ngân hàng để được tư vấn về khoản vay và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

Một khoản vay tín chấp, không tài sản đảm bảo sẽ trải qua các bước sau:

  • Bước 1: Đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng
  • Bước 2: Tiếp nhận tư vấn vay tín chấp
  • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ nộp cho ngân hàng
  • Bước 4: Ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay vốn
  • Bước 5: Ký hợp đồng và giải ngân tiền

Quá trình xét duyệt hồ sơ có thể mất từ 8h đến 24h làm việc tùy ngân hàng. Khi đã chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, khách hàng có thể đến ngân hàng nộp hồ sơ, hoặc đăng kí vay vốn tín chấp ngân hàng trực tiếp tại đây.

Sản phẩm vay vốn không thế chấp của một số ngân hàng

Ngân hàng Sản phẩm Hạn mức vay tối đa
VPBank Vay tiêu dùng tín chấp cá nhân 10 tháng lương
Vat tín chấp ưu đãi giáo viên 200 triệu đồng
Vay tín chấp cá nhân kinh doanh, hộ gia đình 200 triệu đồng
Vay tín chấp làm đẹp và chăm sóc da 500 triệu đồng
Vay tín chấp từ khoản vay thế chấp có sẵn 10% giá trị khoản vay sẵn có
Vay tín chấp khách hàng trả lương VPBank 10 lần thu nhập
Vay tín chấp khách hàng hiện hữu 500 triệu đồng
Vietcombank Cho vay tiêu dùng không bảo đảm bằng tài sản 500 triệu đồng
Techcombank Vay tín chấp trả góp tiền học phí 100% học phí
Vay tiêu dùng tín chấp 300 triệu đồng

 

Ngân hàng sẽ thẩm định giấy tờ hồ sơ của bạn, nếu đủ điều kiện và đầy đủ thủ tục vay vốn, khách hàng sẽ được giả ngân ngay trong ngày.

Trên đây là một số thông tin về vay vốn ngân hàng không cần thế chấp. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Nguồn:https://vaytienonline123.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here